Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

vong xoay ton dan vinh hoiMột loạt các tuyến đường đang được chú trọng như tuyến đường trục Bắc - Nam (Giai đoạn 2) với chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Quận 4 và Quận 7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu (cầu Ông Lãnh) đi đến vòng xoay Tôn Đản - Vĩnh Hội (Quận 4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối với đại lộ Nguyễn Văn Linh (Quận 7).

 

Di chuyển nhanh hơn, giảm ùn tắc

Đường trục Bắc - Nam (giai đoạn 3) chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe. Trục Bắc Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng.

Theo chủ trương trục đường chuẩn bị được xây dựng có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Quận 4 và Quận 7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Quận 4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Quận 7).

Dự kiến sẽ thực hiện trong 4 năm từ 2016-2020. Hay như trục đường Trần Đình Xu - Nguyễn Khoái - KDC Him Lam cũng đã được phê duyệt trong quy hoạch phát triển Quận 4 đến năm 2020 của thành phố.

duong ton dan

Trước đó, trên đường Tôn Đản có cầu Thủ Thiêm 3 (bắt đầu từ đường Tôn Đản băng qua đường Nguyễn Tất Thành và vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2). Trên tuyến đường Tôn Đản này có cả vòng xoay Tôn Đản - Đoàn Văn Bơ, bán kính vòng xoay 45m. Còn với vòng xoay Vĩnh Hội - Tôn Đản, bán kính cũng là 45m. Gần vị trí bùng binh Tôn Đản này là Hẻm 148 - nơi cư ngụ của đa phần là dân lao động, nghèo khó.

Nói về đất giang hồ quận 4, các khu vực đã nổi danh trong kí ức người Sài Gòn đứng đầu bảng phải kể đến đường Tôn Đản, trong đó khu hẻm 148, là nơi mà Năm Cam đã trưởng thành, lập nghiệp. Nơi đây được xem như cái nôi của những ông trùm. Kế đến là các hẻm Hiệp Thành, khu Oxi Gạch, chợ Hãng Phân…

Khu vực quận 4 giờ đã “thay da đổi thịt”, nhà cửa san sát, thay thế cho những căn nhà lụm xụp ven sông, rạch.

Tại số 12 Tôn Đản có Khu Căn hộ Copac Square, cũng chính là địa điểm của Lazada. Lân cận là các dự án: 299 Tôn Thất Thuyết (của Novaland); 76 Tôn Thất Thuyết (Vietcomreal).

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang được đổ dồn về đây, các đề án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, xây cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Nguyễn Khoái kết nối Q.7 và Q.4 góp phần giảm tải ùn tắc giao thông cũng đang trong quá trình đợi phê duyệt.. Như vậy khi các công trình này được đưa vào sử dụng, cư dân sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển tới khu trung tâm cũng như các quận lân cận khác như Q2, Q4, Q4, Q5, Q8 và các tỉnh phía Nam” - một đại diện Novaland cho biết.

Share:Facebook!