Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

dinh le building Đường Đinh Lễ là con đường có vị trí đắc địa bậc nhất của Quận 4. Đường Đinh Lễ thuộc phường 12. vị trí này được đánh giá là đặc khu trung tâm kinh tế tài chính của khu vực với các hoạt động giao thương diễn ra tấp nập cùng mật độ dân số cao. Tại vị trí này có tòa cao ốc Dinh Le Building, một trong những tòa cao ốc đắt giá bậc nhất thuộc chuỗi cao ốc văn phòng cho thuê Quận 4.

 

 

 

 

Cao ốc tại đường Đinh Lễ

Tòa nhà cao ốc cho thuê văn phòng quận 4 Dinh Le Building tọa lạc tại tuyến đường huyết mạch, là đầu mối giao thông của khu vực Quận 4 cũng như thuận tiện di chuyển sang các quận trung tâm khác như Quận 1 và Quận 5. Bên cạnh đó, Dinh Le Building còn được bao quanh bởi các siêu thị lớn, chợ Đoàn Văn Bơ, các chung cư cao cấp cùng hàng loạt khu dịch vụ khác. Có lẽ không quá lời khi nhận định rằng sở hữu văn phòng tại cao ốc này là một phương thức đầu tư kinh doanh bất động sản, đảm bảo lợi nhuận tăng bền vững theo thời gian.

Đường sá mở rộng, nhà phố sửa sang, khu ổ chuột phá hết để làm chung cư. Từ một quận nghèo, nhếch nhác, mất an ninh, quận 4 trở thành một vùng dân cư đầy triển vọng. Cư dân các nơi khác chuyển hộ khẩu về sinh sống.

cao oc dinh le

Xây dựng thêm nhiều khu tái định cư cho dân

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Cúc, một hộ dân ở lầu 3, lô C2, chung cư phường 6, quận 4. Chị Cúc kể, trước đây gia đình chị sống trong một căn hộ chỉ có 15 m2 “nắng thì nóng, mưa thì ngập” ở đường Bến Vân Đồn. Nhà chật lại đông người, rất bất tiện nhưng phải chấp nhận vì nghèo quá. Dịp may đã đến khi gia đình chị được mua một căn hộ rộng 52 m2, chỉ trả trước 50 triệu đồng, số còn lại, trả trong 7 năm; tính ra hàng tháng chỉ trả 462.000 đồng. Chị Cúc phấn khởi: “Đối với gia đình tôi, đây thật sự là một cuộc đổi đời”. Không chỉ gia đình chị Cúc, hơn 200 hộ dân nghèo được mua nhà trả góp tại chung cư phường 6 cũng có suy nghĩ như vậy. Bà Đào Thị Khuynh, ở nhà 401, lô C3, xúc động nói: “Đã hơn 40 năm sống tại quận 4 nhưng đến giờ tôi mới được ở trong ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng như thế này. Thêm vào đó, đường sá được mở rộng, đi lại thuận tiện. Nếu không có chính quyền chăm lo, những người nghèo như chúng tôi không bao giờ có được như hôm nay”.

Chính quyền và nhân dân quận 4 quyết tâm thực hiện thành công việc biến quận 4 từ một địa phương nghèo trở thành giàu với hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh ở mức cao; từ một vùng đất dữ thành vùng đất lành với trình độ dân trí cao và nếp sống văn minh.