Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

ban do duong xom chieuĐường Xóm Chiếu Quận 4 là con đường yên ắng hơn Tôn Đản Quận 4, dòng xe di chuyển tại đường này thường chủ yếu là từ phía Cảng Sảng Gòn chạy về Tôn Thất Thuyết, tại các 'cảng' nhwu cảng 38, cảng 42 là các vựa vật liệu xây dựng do xà lan chở về tập kết. Đầu đường Xóm Chiếu, giao với Nguyễn Tất Thành là trường THPT Nguyễn Trãi, kế đó có thể thấy các cửa hàng tiện ích của Circle K và Vinmart và tiệm cafe Trung Nguyên, cafe Gió Mới,...

 

 

 

Giao thông đường Xóm Chiếu Quận 4

Đường Xóm Chiếu giao nhau với đường Đoàn Văn Bơ tạo thành ngã tư nhộn nhịp. Gần ngã tư này có chùa Phước Duyên và phân hiệu trường tiểu học Xóm Chiếu. Giữa đường Xóm Chiếu có 1 con hẻm nổi tiếng là hẻm 200. Tuy gọi là hẻm nhưng lộ giới hẻm còn rộng hơn cả đường Đoàn Văn Bơ, môt bên hẻm là nhà thờ Xóm Chiếu, trường THCS Tăng Bạt Hổ A, Trường Tiểu học Tăng Bạt Hổ B, một bên là Chợ ẩm thực 200 mà đi thẳng sẽ ra lối đường Tôn Đản.

Để di chuyển sang Quận 7, người dân có thể ra đường Tôn Thất Thuyết ròi sang cầu Tân Thuận. Ngoài ra còn có hướng đi khác từ chợ 200 bằng .

Giáo xứ  Xóm Chiếu (quận 4 - TPHCM) là một trong những họ đạo có niên đại thành lập rất sớm (năm 1856) trong giáo phận TPHCM. Trải qua chặng đường dài, Xóm Chiếu hiện đã thay đổi nhiều so với thuở sơ khai, nhưng mỗi khi nhắc đến, nhiều người đã từng ghé qua vẫn nghĩ về một ngôi nhà thờ cổ, với những đường nét kiến trúc xưa, có bề dày lịch sử hiếm hoi. Người dân theo đạo Công giáo sống tại khu vực này khá đông nên thường hiền hòa, dễ gần, dễ mến.

Cuộc sống

nen song o quan 4

Giá cả sinh hoạt ở đây là vừa phải so với các khu vực khác của Quận 4, bạn có thể đi các chợ như chơ 200 buổi sáng, chợ Kho 4, chợ Kho 11, chợ Cầu Cống, thậm chí là chợ Tôn Thất Thuyết đặc biệt nhộn nhjp vào buổi chiều. Nằm bên cạnh con đường sầm uất là Tôn Đản thế nhưng buổi chiều tối ở đường Xóm Chiếu là nét yên bình, thậm chí bạn có thể nghe được tiếng gà gáy nữa.

Cong đường này thường đông đúc trong giờ đi làm và giờ tan tầm bởi lẽ nhiều nhân viên đi làm ở Quận 1 thường thuê nhà ở đây vì mức sinh hoạt phí thấp hơn so với Quận 1. Thực tế hiện nay Quận 4 không còn bị đánh giá là "vùng ven" của trung tâm nữa mà thực sự đã là một phần của khu trung tâm (CBD) bởi điểm xa nhất của Quận 4 cũng chỉ cách trung tâm Quận 1 chưa đầy 3 km. Với hạ tầng hiện hữu và tương lai sẽ có thêm cầu nối với khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 4 sẽ trở thành một nơi cực kỳ thuận tiện để sinh sống và làm việc.

Giá đất đường Xóm Chiếu

Giá bất động sản ở đây tương đối thấp so với mặt bằng chung của Quận 4 nên nhà Xóm Chiếu giá rẻ tuy nhiên khi 2 dự án căn hộ cao cấp tại đầu đường Xóm Chiếu là Vinhomes Khánh Hội và dự án Charmington Iris Tôn Thất Thuyết (của Vietcomreal) hoàn tất, dự đoán rằng giá nhà Xóm Chiếu nói riêng và giá đất Quận 4 nói chung sẽ tăng cao. Đầu tư nhà đất Quận 4 khi giá còn chưa bị thổi phồng là sự đầu tư nhà đất khôn ngoan trong giai đoạn 2016 - 2017 này. Tìm hiểu thêm .