Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

mo hinh quan ly chung cu o quan 7Ngày 10-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi làm việc duyệt chương trình kế hoạch kinh tế xã hội năm 2019 tại quận 7. Đề cập đến tình hình nhà chung cư, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhìn nhận hiện nay có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quản lý, vận hành chung cư, trong đó có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Trong số 97 chung cư trên địa bàn quận 7, có những chung cư đang được quản lý tốt, có cách làm hay, hiệu quả.

 

Quận 7 tiên phong xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả

Quận 7 hiện có khoảng 20.000 người nước ngoài sinh sống với hơn 90 quốc tịch.

“Cán bộ phường, công an phường không nói được tiếng Hàn Quốc thì ít nhất cũng phải nói được tiếng Anh, chứ không thì không thể làm việc được”, ông Phong nói. Ông cũng yêu cầu lãnh đạo các phường có nhiều người nước ngoài cư trú phải lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho mình và anh em cán bộ trong đơn vị để thuận lợi hơn trong giao tiếp, giải quyết sự vụ.

mo hinh quan ly chung cu o quan 7

Gợi mở về hướng phát triển cho quận 7, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng với những điều kiện sẵn có, quận 7 có thể phát triển thành một trung tâm mua sắm, có không gian sống chất lượng chứ không chỉ riêng khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Muốn vậy, quận phải chú trọng đầu tư hạ tầng, rà soát lại quy hoạch. Ông Phong chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Kế hoạch và đầu tư cùng UBND quận 7 rà soát trên địa bàn đang có bao nhiêu dự án đã triển khai và đang dang dở, kể cả các dự án giao thông để bàn cách tháo gỡ.

Ngoài ra, quận 7 cần ưu tiên giải pháp giải quyết nạn kẹt xe. Hiện các tuyến đường kết nối quận 7 với trung tâm và các nơi khác đều thường xuyên bị ùn tắc như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Tất Thành…