Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

Mua Nhà Lời NhanhKhông chỉ là “gần trung tâm quận nhất” như mọi người vẫn nghĩ, Quận 4 hiện nay được nhìn nhận như một phần của trung tâm thành phố. Với vài phút qua cầu Calmette hoặc cầu Ông Lãnh là qua Nguyễn Thái Học, Lê Lai của Quận 1. Qua cầu Kênh Tẻ hay cầu Tân Thuận là thấy cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Nam Sài Gòn. Di chuyển nhanh chóng đến quận 5 qua cầu Nguyễn Văn Cừ rồi đến Quận 10. Hay là từ càu Calmette, với vài phút đến hầm Thủ Thiêm có thể đến đại lộ Mai Chí Thọ Quận 2…

Tam giác đắc địa

Với địa thế là một cù lao tam giác độc đáo nằm giữa lòng Sài Gòn, Quận 4 được bao bọc bởi ba mặt sông nước. Kênh Bến Nghé phía Tây Bắc nhìn về phía Quận 1, Kênh Tẻ phía Nam giáp ranh với Quận 7 và phía Đông Bắc là sông Sài Gòn, hướng nhìn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2.

Theo quy hoạch, các cây cầu Thủ Thiêm 3, cầu Nguyễn Khoái, cầu Long Kiểng cũng được bắc qua Kênh Tẻ và dòng sông Sài Gòn để nối “những bờ vui” bên cạnh những cây cầu Tân Thuận và cầu Kênh Tẻ hiện đang quá tải.

Hòa chung những tuyến tàu điện metro tỏa khắp các hướng của thành phố, Quận 4 góp một phần trong tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân, Q.12 - Nguyễn Văn Linh, Q.7) với trục đường Bắc Nam mở rộng lộ giới lên đến 50m.

Thúc đẩy giao thương

Theo định hướng phát triển về phía Nam và tiến ra biển của TP.HCM, Quận 4 sẽ trở thành một phần của trung tâm thành phố hiện hữu, được ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, thiên về thương mại dịch vụ, bến tàu du lịch. Đặc biệt, việc thúc đẩy giao thương cũng như các trung tâm tài chính được quy hoạch dọc theo trục Hoàng Diệu - Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt trên đường Nguyễn Tất Thành sẽ xuất hiện . Song song với Nguyễn Tất Thành là , đường Tôn Đản, đường Nguyễn Khoái mà các cây cầu mới như cầu Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu sẽ đi qua.

dau tu nha dat sinh lai nhanh

Phố đi bộ Quận 4, khu căn hộ cao cấp

Trong tương lai khu vực này sẽ sát nhập về Quận 1 và đường Bến Vân Đồn sẽ được quy hoạch thành con đường đi bộ của trung tâm cho mục đích văn hóa và du lịch, ngoài ra vào dịp Tết Nguyên Đán người dân có thể tản bộ đi chợ hoa và vui xuân.
Tuyến đường nổi trội nhất là đường Bến Vân Đồn trải dài theo sông Sài gòn, nhiều nhà văn ví con sông này tựa như "dòng sông Seine của Pháp chảy xuyên qua Paris" bởi hai bên bờ sông tọa lạc rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Có lợi thế đối diện trung tâm tài chính Quận Nhất và hai bên sông là các tòa nhà văn phòng, vốn ít nhà ở, các căn hộ trên trục đường này luôn là mơ ước của nhiều người vì bên kia đầu cầu là khu trung tâm, nơi nhà ở có sổ hồng thật sự khan hiếm và khá đắt đỏ.

Lá phổi xanh

Không chỉ phát triển về mặt kinh tế và giao thông, trong tương lai Quận 4 sẽ là một “lá phổi xanh” của thành phố, mang đậm văn hóa phương Nam khi có rất nhiều khu công viên được cải tạo và quy hoạch bên những dòng kênh đang trong xanh từng ngày. Những khu công viên lớn như: Cù Lao Nguyễn Kiệu rộng 2,7 ha, công viên Hồ Khánh Hội rộng 17,6 ha, khu công viên dọc Kênh Bến Nghé, Kênh Tẻ,…sẽ làm cho Quận 4 ngày càng phát triển phồn vinh, bền vững, hòa nhịp với một thành phố đang “thay da đổi thịt” từng ngày.