Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

mua nha o dau sinh lai nhanhGiới môi giới địa ốc có thâm niên tại quận 4 cho biết khu vực này chỉ thực sự sốt từ năm 2014 trở lại đây, với hàng loạt đại gia địa ốc đổ tiền vào. Nếu như trước đó, giá căn hộ quận 4 cao nhất cũng loanh quanh mức 30 triệu/m² thì hiện nay đã có dự án giao dịch lên đến 80 triệu/m². Đây là sự đột phá mà trước đó ít người dám nghĩ đến. Những chung cư cũ cũng 'ăn theo', tăng giá khoảng 30% trong vòng chưa đầy 3 năm.

Các chuyên gia cho rằng, việc quy hoạch một phần quận 4 vào vùng lõi 930 ha đã cho thấy chiến lược ưu tiên đầu tư phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, việc các chủ đầu tư lớn thâu tóm đất vàng và phát triển dự án quận 4, không chỉ do khan hiếm nguồn cung, ở vị trí cách quận 1 chỉ 1 cây cầu, mà còn đón đầu xu hướng.

Vị trí thuận lợi, nhưng quận 4 chỉ thực sự được chú ý khi những khu nhà ổ chuột quanh đường Bến Vân Đồn được giải tỏa, thay vào đó là tuyến đường sạch đẹp bên dòng kênh Bến Nghé. Ngoài ra, hàng loạt chiếc cầu như cầu Kênh Tẻ, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Tân Thuận… đã đưa Quận 4 thành điểm kết nối trung tâm Thành phố và các khu đô thị mới.

‘Hàng hiếm’ trong khu quy hoạch 930 ha

Theo quy hoạch dự án 930ha, TP.HCM sẽ được chia thành 5 phân khu riêng biệt. Thực tế các khu đất siêu đắc địa tại trung tâm phân khu 1 và phân khu 5 chủ yếu dành cho các dự án văn phòng, TTTM như khu vực vòng xoay Chợ Bến Thành, Khu tam giác Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Trần Ngũ Lão,… Do đó, quỹ đất dành cho dự án nhà ở trong khu đất 930 ha ngày càng trở lên khan hiếm trong khi đó nhu cầu cư trú tại những nơi đây lại cực kỳ cao và chưa bao giờ hạ nhiệt. Đặc biệt là tại khu vực Bến Vân Đồn, Quận 4 - khu vực được coi là bộ mặt của TP -  là khu tiếp giáp gần nhất với trung tâm hành chính – tài chính HCM bằng các cây cầu Calmette, cầu Mống, Cầu Ông Lãnh và cầu Khánh Hội. Khu đất tại Bến Vân Đồn đang là hàng cực hiếm và được các ông chủ lớn ráo riết săn lùng. Hiện tại, giá trị của BĐS tại Bến Vân Đồn đang gia tăng rất cao và có sự phân khúc rõ ràng, nhất là những dự án ngả về phía cầu Khánh Hội được định giá cao hơn rất nhiều bởi đây là khu vực quý hiếm, nếu không muốn nói  là duy nhất đảm bảo được “ giá trị Quận 1, giá đất Quận 4”.

ban do metro qua quan 4

Điều khá thuận lợi cho người mua nhà tại khu vực quận 4 là ở thời điểm hiện tại, các dự án BĐS sẽ tiếp tục được chủ đầu tư tung ra với chính sách thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi. Xu hướng hiện tại là các chủ đầu tư cũng như nhà phát triển dự án đã chọn mức lợi nhuận hợp lý nhằm phát triển bền vững, tạo uy tín với khách hàng là chính.

Cơ sở hạ tầng tại Quận 4

- Cầu Thủ Thiêm 3: Từ đường Tôn Đản - Thủ Thiêm Quận 2.
- Cầu Kênh Tẻ 2: Từ đường Tôn Đản - Lê Văn Lương
- Cầu Nguyễn Khoái: Từ Nguyễn Khoái - Quận 7
- Cầu Trần Đình Xu: Từ Trần Đình Xu Q1 - Nguyễn Khoái.
- Đường Hoàng Diệu nối dài : lộ giới 20m.
- Đường Hoàng Diệu nối dài : lộ giới 30m qua Quận 7.
- Trục đường Băc - Nam: lộ giới 50m
- Đường Vĩnh Hội nối dài, đường số 41 nối dài…
- Hệ thống giao thông công cộng với các tuyến và nhà ga UMRT (hệ thống đường sắt đô thị ngầm Metro số 4 từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7 đến cầu Bến Cát, Thạnh Xuân, quận 12)
- BRT (hệ thống xe buýt nhanh).