Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

đất quận nào tăng giá nhanhTrước đây, bất động sản quận 4 chưa được chú ý nhiều vì khu vực này tập trung nhiều tệ nạn, những khu nhà ổ chuột ven các dòng kênh đen khiến cho bộ mặt khu vực này trở nên nhếch nhác. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, Quận tư đã có những chuyển biến mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hệ thống cầu đường đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Những căn nhà lụp xụp ven kênh rạch được thay thế bằng những cao ốc hiện đại. Những dự án về giao thông cũng như nạo vét kênh rạch đã làm thay đổi hoàn toàn khu vực này, do đó tiềm năng phát triển cũng được giới đầu tư đánh giá cao.

 

Quận 4 đang lột xác

Sở dĩ Q.4 thu hút nhiều nhà đầu tư là do một phần của Quận 4 đang trở thành quận trung tâm của TP.HCM, rất gần Quận nhất. Thứ hai, Quận 4 còn mặt bằng của nhà máy, nhà xưởng trước đây, trong khi không còn đất trống tại Quận 1 và Quận 3.

Nhờ tiếp giáp với Q.1, hệ thống hạ tầng giao thông tốt và đang sở hữu quỹ đất lớn, Q.4 đang nổi lên như một ngôi sao trên thị trường bất động sản, thu hút một lượng lớn các chủ đầu tư và nhà phát triển dự án đến đây.

gia can ho cao cap quan 4

Nguyên nhân lớn nhất để bất động sản Quận 4 phát triển và sẽ tiếp tục phát triển là nhờ tiếp giáp với Quận Một, có phong cảnh hữu tình, có sông nước, hệ thống hạ tầng giao thông tốt. Ngoài ra vì Quận 4 nằm trong một phần của lõi trung tâm 930 ha của TP.HCM và từ lâu đã nổi lên như là một khu trung tâm mới của thành phố. Bên cạnh đó, quỹ đất khu vực nội thành trở nên khan hiếm mà Q4 lại đang sở hữu quỹ đất lớn, giá cả cũng hợp lý nên trở thành tâm điểm thu hút các ông lớn BĐS kéo nhau về đây đầu tư.

Hiện nay, Quận 4 được cho là Quận 1 mở rộng. Giống như một hòn đảo trên sông Seine của Pháp, Quận Bốn của Việt Nam cũng nằm ở trung tâm như thế. Điều đó cho thấy Q4 có vị trí hết sức độc đáo, nhất là khi chúng ta chuyển hóa địa bàn từ địa bàn cảng. Là cửa ngõ giao thông quan trọng kết nối Khu đô thị Nam Sài Gòn thông qua cầu Kênh Tẻ hay Tân Thuận, dễ dàng thông thương với các quận còn lại như Q1, Q5, Q8.

Các nhà đầu tư đến Quận 4

Hiện nay TP.HCM đã có kế hoạch di dời toàn bộ nhà xưởng ra khỏi Q4 và biến một số nhà xưởng trở thành công viên. Với con đường Bến Vân Đồn đẹp không thua gì đường Võ Văn Kiệt với vị trí tiếp giáp Q1, view sông đẹp, hạ tầng được đầu tư bài bản, Q4 trở thành một trong những khu vực “hot” nhất thành phố về BĐS.

Là một trong những tuyến đường chính của Q4, Bến Vân Đồn lại có vị trí vô cùng đắc địa khi con đường này chạy dọc theo dòng kênh Bến Nghé, song song với đường Võ Văn Kiệt, đồng thời kết nối Q1 bởi những cây cầu Khánh Hội, Calmette, Ông Lãnh, cầu Mống. Nắm bắt cơ hội này, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chân nhảy vào cuộc đua tranh giành những vị trí đẹp nhất và đã có nhiều dự án đua nhau mọc lên trên trục đường huyết mạch này.

Vài năm trước các chủ đầu tư chỉ xây dựng các căn hộ trung bình khá như Khánh Hội (Khahomex) Vạn Đô, Orient Apartment thì nay hàng loạt ông lớn BĐS đã chọn nơi đây làm chỗ đầu tư và hầu hết các dự án đang phát triển đều nằm ở phân khúc căn hộ cao cấp như River Gate, Icon 56, The Tresor (Novaland) hay Gold View (May - Diêm Sài Gòn), Grand Riverside (Hồng Hà, Tiến Phát).

Dự án Icon 56 của Novaland nằm trên đường Bến Vân Đồn đã được hoàn thiện và đang tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng. Đây là dự án có vị trí đắc địa, bất kỳ căn hộ nào của dự án cũng đều có thể nhìn thẳng ra sông và Q.1. Đây là dự án mà Novaland đã chi vốn mua lại dự án Khahomex - Savico Tower của CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn và Công ty CTCP Xuất nhập khẩu Khánh Hội. Sau thành công của dự án này, Novaland mua tiếp River Gate, số 151 Bến Vân Đồn từ Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và The Tresor của Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai. Dự kiến quý 3 năm 2017 toàn bộ các dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Các dự án tương lai tại Quận 4

Ngoài ra, một số dự án khác cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới như: Dự án 76 Tôn Thất Thuyết, dự án của Vietcomreal, dự án Khu đô thị cảng Sài Gòn, dự án Lancaster Legacy do Tập đoàn Trung Thủy đầu tư tại số 78 Tôn Thất Thuyết...
Để Quận 4 có chất lượng cuộc sống cao thì cần phải cân đối quỹ đất dành cho công cộng. Nhược điểm của Q.4 là còn thiếu công viên, hồ điều hòa trung tâm của Q4 hiện nay cũng chưa hình thành. Nếu việc xây cầu nối đường Trần Đình Xu với Nguyễn Khoái và thêm một cây cầu nối Nguyễn Khoái với Q7 được thực hiện, các tuyến đường cần mở rộng và thông suốt tạo thành tuyến đường vòng quanh ven sông của cù lao Q4, thì Q.4 sẽ phát triển hơn nữa”.