Sidebar

Template Settings
Select color sample for all params
bluegreenorangepinkredteal
Select Layout

cang sai gonTheo quy hoạch, thì khu vực Tiểu khu Cảng Quận 4 có tổng diện tích 45,03 ha, trong đó, 31,5 ha sẽ được sử dụng cho dự án Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, còn lại 13,53 ha sẽ phục vụ cho mục đích khác. Đất nhóm đơn vị nhà ở được phân thành 2 nhóm, nhóm cao tầng và thấp tầng. Trong đó nhóm thấp tầng là nhóm nhà biệt thự 32 căn được xây dựng trên diện tích hơn 1 hectare (10.740,71 m2), nhóm cao tầng sẽ bao gồm các lô có chiều cao từ 20-31 tầng.

 

 

Về ranh giới, Tiểu khu cảng Quận 4 tiếp giáp sông Sài Gòn ở phía Đông và Đông Bắc, phía Tây và Tây Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành, phía Nam và Đông Nam giám chân cầu Tân Thuận và kênh Tẻ, phía Bắc giáp kênh Bến Nghé.

Với dự án này, UBND thành phố mong muốn thay đổi bộ mặt Quận 4 trở thành một khu vực giáo dục, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, giải trí, khách sạn, khu dân cư, khu phức hợp ga tàu khách quốc tế, quảng trường, cây xanh, phố đi bộ…

Quy hoạch Quận 4 - Tiềm năng vàng cho nhà đầu tư bất động sản

Dự án Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội sẽ đưa thành phố trở thành hòn ngọc Viễn Đông trong tương lai không xa.

Theo nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia cho thấy đến năm 2020, cùng với khu đô thị ngay khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son, dự án khu đô thị Khánh Hội sẽ nâng vị thế của TP.HCM xứng tầm trở thành hòn ngọc Viễn Đông. Để phát triển dự án, một số cơ sở hạ tầng được gấp rút triển khai như cầu Thủ Thiêm 2, thành phố cũng đang xem xét để xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4. Chiều rộng của trục đường Nguyễn Tất Thành cũng được lập quy hoạch mở rộng lên thành 30m, phần mở rộng nằm phía cảng Khánh Hội.

Các dự án giá rẻ ở Quận 4

Ngoài ra, theo chủ trương của Ủy ban nhân dân Quận 4 sẽ triển khai xây dựng công viên cây xanh, sân bãi, giao thông dọc dòng kênh Tẻ, , đối diện dự án Riva Park, .

Có thể thấy, với sự đầu tư phát triển này, Quận 4 trở thành “mỏ vàng” để các nhà đầu tư từ bất động sản cho tới tài chính thương mại đổ xô tìm kiếm cơ hội phát triển.
Xem .